Thời gian thay đất cho hoa hồng như thế nào vậy shop? 

Thay đất cho hoa hồng là chủ đề mà Happy Trees nhận được rất nhiều trong Live chia sẻ kỹ thuật trồng và chăm sóc cho hoa hồng. 

Cùng xem Hỏi & Đáp của Happy Trees để tìm câu trả lời nhé!

Hỏi: Thời gian thay đất cho hoa hồng như thế nào vậy shop

Đáp: Thật sự, thời gian thay đất cho hoa hồng không quá quan trọng, 3 tháng hoặc 6 tháng hoặc 1 năm thay đều được, tuy nhiên cần lưu ý việc thay đất lại phụ thuộc vào mức độ phát triển của cây, mức độ lão hóa của đất, độ se khít của tỷ lệ đất. Khi thấy cây hồng của mình có những dấu hiệu sau đây, thì quý khách hàng hãy tiến hành thay đất chuyên dùng cho hoa hồng

  • Đầu tiên, nếu khách thấy cây phát triển quá mạnh, nhưng chậu trồng lại quá nhỏ thì hiển nhiên là cây đang hết dinh dưỡng. Lúc này, rễ đã bắt đầu đi đánh vòng, thì thời điểm này mình nên thay đất và thay chậu lớn hơn cho cây. 
  • Thứ hai, cây hồng trồng hơn 1 năm và cây bắt đầu chậm phát triển (phân đầy đủ nhưng cây bung chồi yếu, cằn cỗi và lá thiếu trung vi lượng) đó là dấu hiệu đất trồng bị chai, bị chua hoá thì mình thay đất hoặc đảo lớp đất mới cho cây. 
  • Thứ ba, Giá thể trồng hoa hồng chưa phù hợp (thoát nước quá nhanh không giữ ẩm, đất bị nén thoát nước chậm vào mùa mưa) thì mình phải nên thay giá thể càng nhanh càng tốt, để tráng tình trạng rễ bị ngập úng vào mùa mưa. Rễ bề mặt bị cháy vào mùa nắng nóng cả ngày

Tóm lại, không nhất thiết phải đo lường thời gian thay đất mà việc thay đất phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ phát triển cây, mức độ lão hóa đất, độ se khít của tỷ lệ đất mà mình sẽ tiến hành thay đất cho cây hồng.

thay dat hoa hong

Riêng tại Happy Trees, có combo xử lý nấm bệnh và cải tạo đất có chức năng cải tạo – tăng độ phì của đất, giảm ngộ độc hữu cơ và ngộ độc phèn, giúp cho mầm khỏe, cây ra rễ mạnh và sinh trưởng tốt.

Quý khách hàng có thể sử dụng Combo này nếu như đang muốn thay đất cho cây nhưng chưa có thời gian, hoặc cây đã trồng lâu nhưng chưa thay đất thì có thể sử dụng Combo này để cải tạo và làm tốt đất hơn nhé!

Combo Xử Lý Nấm Bệnh Và Cải Tạo Đất

XÓM HỒNG NGOẠI HAPPY TREES UY TÍN CHẤT LƯỢNG VẠN NGƯỜI TIN

Happy Trees có Phân và Đất Rose Care chuyên dụng dành cho hoa hồng cung cấp các dưỡng chất giúp cây hoa hồng sinh trưởng tốt, ra hoa form chuẩn, gia tăng khả năng mẫn cảm của cây với các loại bệnh. Đặc biệt Phân Rose Care rất an toàn cho người sử dụng.

Được nhân viên chia sẻ tận tình mọi thắc mắc về cách chăm sóc hoa hồng

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chăm sóc hoa hồng tại nhà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.