Hoa hồng bị đốm đen, vàng lá phải làm sao?

Hoa hồng bị đốm đen, vàng lá phải làm sao?

bệnh đốm lá hoa hồng

Vào mùa mưa thì độ ẩm tăng cao, trên 85% hồng sẽ bị bệnh đốm là và vàng lá. Đặc biệt, thời tiết nóng ẩm, đang nắng lại mưa, đang mưa lại nắng gắt cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồng bị đốm lá, vàng lá ngày càng nặng.

Dấu hiệu hồng bị đốm lá, vàng lá. 

Khi mới bị bệnh thì lá sẽ sẽ có màu xám bên trong và bên ngoài màu đen, lâu ngày sẽ có màu vàng bên ngoài. Khi hoa hồng bị bệnh như thế này nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của cây rất là nhiều. Và bệnh này nó sẽ lây lan và gây nhiễm bệnh cực kỳ nhanh.

Chính vì thế, chúng ta khi phát hiện cây bị bệnh thì nên lãi bỏ những lá vàng và những lá đang bị bệnh trên cây. Điều lưu ý, mình không nên lấy kéo cắt bỏ vì khi lấy kéo cắt bỏ thì chồi tại vị trí lá rất dễ bị điếc và không thể bung chồi mới. Nhưng nếu chúng ta lãi bỏ thì tỷ lệ bung chồi mới rất là cao nên cây của chúng ta sẽ nhanh phục hồi lá lại như bình thường.

Sau khi lãi bỏ những lá vàng bị đốm đen, bị bệnh thì mình sẽ tiến hành tiêu hủy và tiến hành xịt thuốc.

Happy Trees có cung cấp combo trị bệnh vàng lá, đốm đen trên cây hoa hồng: Link

Thuốc trị bệnh Đốm lá – Vàng lá – Thối thân – Thối Rễ

XÓM HỒNG NGOẠI HAPPY TREES UY TÍN CHẤT LƯỢNG VẠN NGƯỜI TIN

Happy Trees có Phân và Đất Rose Care chuyên dụng dành cho hoa hồng cung cấp các dưỡng chất giúp cây hoa hồng sinh trưởng tốt, ra hoa form chuẩn, gia tăng khả năng mẫn cảm của cây với các loại bệnh. Đặc biệt Phân Rose Care rất an toàn cho người sử dụng.

Được nhân viên chia sẻ tận tình mọi thắc mắc về cách chăm sóc hoa hồng

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chăm sóc hoa hồng tại nhà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.