Trường hợp rễ bị thối phải xử lý làm sao?

Thối rễ trên cây hoa hồng là một trong những bệnh thường gặp, đặc biệt là vào mùa mưa. Bệnh thối rễ xuất hiện phổ biến vào thời điểm này đa số là do giá thể trồng hồng không thoát nước tốt với lượng nước mưa quá nhiều. Cùng Happy Trees tìm hiểu cách xử lý nhé!

Hỏi: Trường hợp rễ bị thối phải xử lý làm sao?

                              Ảnh: Sưu tầm

Đáp:

Bệnh thối rễ của hoa hồng do nấm hại phát triển bên trong giá thể trồng hồng. Có 2 loại nấm gây nên bệnh thối rễ ở hoa hồng chủ yếu là nấm Armillaria và nấm Phytophthora. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cây bị thối rễ đa phần là do giá thể trồng không được thoát nước tốt, ở trên thì khô còn ở dưới có một lượng nước đọng lại, dẫn đến việc giá thể trồng hồng bị ngập úng trong thời gian dài, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh phát triển, bộ rễ non không phát triển được và từ từ sẽ bị thối nhũng.

Lúc này, thì mình nên thay chậu và giá thể giúp cây có thể thoát nước tốt và loại bỏ bớt những rễ bị thối nhũng. Sau khi thay giá thể, thì quý khách hàng có thể sử dụng một trong những loại thuốc có các hoạt chất như: Thuốc gốc đồng, Fosetum aluminium,…

Cách tiến hành thay chậu như sau:

Chuẩn bị 1 chậu trồng có lỗ thoát nước đủ to, 1 bịch giá thể phù hợp với kích thước cây và chậu (phải đạt yêu cầu thoát nước tốt), 1 lớp xỉ than hoặc tro trấu.

Sau đó tiến hành thay chậu cho cây. Riêng về cách tiến hành thay chậu thì quý khách có thể tham khảo clip dưới đây:

Lưu ý:

Khi lựa chọn giá thể trồng hồng, phải đạt được 2 tiêu chí sau đây: có thể thoát nước tốt vào mùa mưa, và giữ ẩm tốt vào mùa nắng nóng. 

Quý khách hàng có thể kết hợp đất thịt, đất đỏ, xơ dừa, tro trấu,  mùn cưa, vụn xỉ than tổ ong, phân bò, vv..với tỷ lệ phù hợp để đạt được 2 tiêu chí trên.

XÓM HỒNG NGOẠI HAPPY TREES UY TÍN CHẤT LƯỢNG VẠN NGƯỜI TIN

Happy Trees có Phân và Đất Rose Care chuyên dụng dành cho hoa hồng cung cấp các dưỡng chất giúp cây hoa hồng sinh trưởng tốt, ra hoa form chuẩn, gia tăng khả năng mẫn cảm của cây với các loại bệnh. Đặc biệt Phân Rose Care rất an toàn cho người sử dụng.

Được nhân viên chia sẻ tận tình mọi thắc mắc về cách chăm sóc hoa hồng

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chăm sóc hoa hồng tại nhà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.