Bón phân cho Hoa hồng vào mùa mưa như thế nào?

Bón phân cho Hoa hồng vào mùa mưa như thế nào?

Sài Gòn vào những ngày cuối hè và đầu thu thời tiết nắng mưa thất thường nhưng đa phần là mưa nhiều hơn nắng. Điều kiện thời tiết thất thường cũng chính là nguyên nhân khiến hồng bị mắc rất nhiều sâu bệnh hại. Tuy vậy thì những cơn mưa không phải là không có ích đối với cây trồng nói chung và cây hoa hồng nói riêng. Vậy mưa mang đến những điều kiện thuận lợi gì đối với hoa hồng và bón phân cho hoa hồng vào mùa mưa như thế nào? 

Lợi ích của mưa đối với hoa hồng

  • Có lợi: Thời gian mưa cũng chính là lúc cây trồng có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Nếu như cây được chăm sóc kĩ lưỡng thì khi những cơn mưa đến sẽ giúp cây phát triển khỏe hơn, đâm tược nhiều hơn.  
  • Có hại: Khi bước vào mùa mưa cũng là lúc những sâu bệnh có hại hoành hành vì mưa là một điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của chúng. Sức đề kháng của cây suy giảm, độ ẩm không khí cao tạo điều kiện phát triển cho nhiều mầm bệnh. Nếu không chuẩn bị kĩ lưỡng khi bị mắc bệnh nhiều thì cây hoa hồng dễ bị suy rất nhanh. 

Vậy làm thế nào để cây hoa hồng sinh trưởng và phát triển tốt khi mùa mưa đến.

Bón phân cho hoa hồng vào mùa mưa như thế nào để cây phát triển tốt?

Vào thời gian mưa ta nên điều chỉnh lượng phân bón xuống thấp hơn một nửa hoặc một phần ba lượng bón phân bình thường. Nên bổ sung các loại dinh dưỡng khoáng để tăng hàm lượng dinh dưỡng trong phân, cây thường hấp thụ phân bón khoáng nhanh hơn so với hấp thụ các loại phân bón hữu cơ vi sinh khác. Trong trường hợp mưa quá to thì nên tạm dừng việc bón phân đợi đến lúc mưa dừng hẳn ta mới bón. 

bon phan cho hoa hong

Khi mùa mưa đã kết thúc thì chúng ta nên bón phân hữu cơ để cung cấp lại dinh dưỡng cho cây trồng. Phân trùn quế là một sự lựa chọn rất thích hợp vào lúc này. Phân trùn quế cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ thiết yếu, sạch an toàn cho cây trồng phát triển, hỗ trợ miễn dịch tự nhiên cho cây trước vi khuẩn, vi rút, nấm gây hại. 

bon phan cho hoa hong

Xem hướng dẫn cách trồng & chăm sóc hoa hồng cho người mới trồng theo video dưới đây:

XÓM HỒNG NGOẠI HAPPY TREES UY TÍN CHẤT LƯỢNG VẠN NGƯỜI TIN

Happy Trees có Phân và Đất Rose Care chuyên dụng dành cho hoa hồng cung cấp các dưỡng chất giúp cây hoa hồng sinh trưởng tốt, ra hoa form chuẩn, gia tăng khả năng mẫn cảm của cây với các loại bệnh. Đặc biệt Phân Rose Care rất an toàn cho người sử dụng.

Được nhân viên chia sẻ tận tình mọi thắc mắc về cách chăm sóc hoa hồng

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chăm sóc hoa hồng tại nhà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)

Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)

☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.