Vị trí trồng sẽ quyết định lượng nước tưới cho cây hoa hồng

Tùy vào vị trí trồng, ta sẽ điều chỉnh lượng nước tưới thích hợp cho cây hoa hồng:

1. Nếu trồng cây hoa hồng sân thượng nhiều nắng nhiều gió. Sáng tưới ĐẪM nước xong, đến trưa có thể kiểm tra xem:

  • Nếu bề mặt chậu đã khô trắng, cây có dấu hiệu héo ngọn. Chứng tỏ giá thể trồng không đủ nước dự trữ cho cây dùng cả ngày (Thường gặp ở các chậu có cây to, nhiều tược non, nhưng chậu khá nhỏ so với cây), cân nhắc thay chậu, thêm đất trồng cho cây hoa hồng.
  • Nếu bề mặt chậu đã hơi khô, moi khoảng 2-3cm bề mặt giá thể vẫn ẩm, có thể bổ sung thêm nước cho cây. Hoặc hôm sau tưới thật đẫm, tưới nước lâu cho chậu thấm đều nước, để cây đủ nước dùng cả ngày. Hoặc buổi sáng tưới trễ hơn tí.

2. Nếu trồng cây hoa hồng trên sân nền xi măng, cũng kiểm tra nước tưới tương tự như trên.

3. Nếu trồng cây hoa hồng trên nền đất, xung quanh có thảm cỏ hoặc cây bụi thấp:

  • Mỗi sáng khi tưới vừa phải
  • Nếu đến trưa đất trồng đã hơi khô ráo trên bền mặt, đến chiều bề mặt đất trồng khô rang, cây có dấu hiệu héo nhẹ. THIẾU NƯỚC. Hôm sau có thể tưới đẫm hơi tí.
  • Nếu đến trưa đất trồng còn ẩm, đến chiều đất vừa khô trên bề mặt là lượng nước tưới VỪA.
  • Nếu đến trưa đất trồng còn rất ẩm, đến chiều đất bề mặt đất trồng vẫn ẩm ướt. DƯ NƯỚC. Do đó, ngày hôm sau tưới ít nước lại.

4.Nếu trồng cây hoa hồng bên hiên nhà hoặc các vị trí chỉ có vài giờ nắng. Mỗi sáng trước khi tưới, kiểm tra đất trồng, nếu đất trồng còn quá ẩm ướt, có thể 2 ngày mới tưới 1 lần.

Lời kết: Chọn vị trí trồng cho cây hoa hồng thích hợp tuy là việc khá đơn giản. Nhưng khi đã chọn đúng, cây sẽ phát triển ổn định hơn, đỡ hao hụt cây hơn khi các anh chị mới lần đầu mua cây hoa hồng trồng.

Nguồn: vuonhongvanloan