Thưởng thức Rau sạch “Nông dân Thành phố” tầng 20

Trong khi các thông tin đại chúng luôn lên tiếng về vấn đề “Rau xanh- sạch” chỉ trong vòng vài ngày thì có một anh chàng “Nông dân thành phố” đã quyết định tạo nên một Nguồn Xanh nhỏ cho gia đình mình ngay trên ban công  tầng 20 chỉ vỏn vẹn với 2m2…

Với phương pháp trồng thủy canh, anh Nguyễn Hiểu Biết (Bán đảo Linh Đàm, Hà Nội) – một kỹ sư nông nghiệp trẻ tuổi – đã tự mày mò để tìm cách đảm bảo được chất lượng bữa ăn của gia đình.

rau sach tang 20 1
Chàng “Nông dân Thành phố” Hiểu Biết bên cạnh Vườn rau cải nhỏ tầng 20

rau sach tang 20 11

Hơn 160 giỏ rau khác nhau, chủ yếu là cải cầu vồng, cải bó xôi, cải xoăn đà lạt, cải nhật,  xà lách Mỹ,… Mỗi cây đều có cách sinh trưởng khác nhau nhưng đều được cùng một bàn tay chăm sóc. 

rau sach tang 20 12
Cây được trồng trong những chậu nhỏ dài khoảng 10 cm, có thể di chuyển dễ dàng! Để đảm bảo cây được cung cấp chất dinh dưỡng liên tục. Bên dưới những giỏ cây là các thùng xốp đựng nước chứa chất dinh dưỡng cho cây được bơm tuần hoàn từ bình chứa lên.

Mỗi giỏ nhựa anh Biết gieo hoặc trồng tối đa 3 hạt giống cây để khi sinh trưởng cây có đủ diện tích và dinh dưỡng phát triển. Mỗi giỏ cây cách nhau một khoảng 3-5 cm.

rau sach tang 20 13

Để lắp đặt hệ thống trồng rau này, anh Biết đã bỏ ra hơn 4 triệu đồng bao gồm việc gia cố hệ thống và mua nguyên vật liệu trồng, chăm sóc rau như giỏ nhựa, thùng xốp, các giá thể mùn dừa, trấu hun…

rau sach tang 20 14

Bằng cách áp dụng phương pháp trồng thủy canh ( là cách trồng rau sạch không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng) nên việc chăm bón rau rất đơn giản.

Theo anh Biết: Chỉ cần pha dinh dưỡng theo đúng tỷ lệ rồi để rễ cây phát triển bình thường nhờ hút chất dinh dưỡng từ phía dưới.

rau sach tang 20 15

Hệ thống này giúp việc trồng cây trở nên dễ dàng hơn, rất sạch sẽ và hạn chế tối thiểu việc sâu bệnh phát triển. Ngoài ra người trồng tuyệt đối không phải nhổ cỏ, tưới nước, tiết kiệm công hơn trồng trên đất thường.

Không những thế,  rau sẽ phát triển nhanh hơn  khi trồng trên đất. Cách 3 đến 4 ngày là người trồng được thu hoạch một lần tùy từng loại rau. Khi thu hoạch nên ngắt lá, ngọn, hạn chế nhổ cả cây để tiết kiệm hạt giống.

rau sach tang 20 16

Hiện tại, loại rau anh Biết trồng ở vườn là các loại rau cải giống mới như cải nhật, cải cầu vồng, cải bó xôi. Chỉ sau khoảng 20-25 ngày là các loại cải này đã cho thu hoạch.

rau sach tang 20 17
Nhìn vườn rau những ngày đầu mà “yêu” quá! 

Nếu nhà bạn cũng có một khoảng sân kha khá thoáng mát với ánh nắng đầy đủ thì hãy thử trồng cho mình một Nguồn Xanh nhỏ như thế, đặc biệt với những người dân thành phố, 2 chữ “rau sạch” luôn bị lãng quên bởi họ buộc chấp nhận những nguồn rau được chăm bỏi thứ thuốc kích thích đáng sợ. 

Chắc hẳn mỗi bữa ăn gia đình anh Biết sẽ luôn tràn ngập niềm hạnh phúc vì mỗi thành viên đều được nhận sự quan tâm xứng đáng.

Hãy thử trở thành Nông dân thành phố thực thụ! 

( Nguồn: theo dantri.com)

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Yến Call Trân