Ở Sài Gòn thì nên trồng dâu như thế nào ?

Rate this post

Cách trồng dâu tây tại nhà xem ra lại đơn giản hơn rất nhiều cho những người không có kinh nghiệm trong việc chăm sóc các loại cây. Bởi vì trồng chậu dâu tây trong nhà cho phép bạn dễ dàng kiểm soát các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, các loại côn trùng ngoại lai bên ngoài, việc di chuyển… Dưới đây là những cách thức giúp bạn chăm sóc cây dâu tây của bạn trong nhà.

Làm cách nào để trồng dâu tây tại nhà?

Khi bắt đầu có ý định trồng dâu tây trong nhà, bạn nên để ý xem xét những thứ như không gian, số lượng chậu dâu bạn sẽ trồng và hy vọng cho một ngày thu hoạch.

Mẹo giúp bạn tiết kiệm không gian cho bạn là trồng cây dâu tây trong chậu hoặc treo chúng lên cửa sổ, trần nhà trong những chậu treo. Những không gian trống để đặt chậu hay chỉ bên ô cửa sổ cũng có thể là nơi lý tưởng cho cây dâu tây của bạn. Bạn cũng không nên để cho cây dâu phát triển quá sum xuê hay lan rộng để không giảm bớt các vấn đề về sâu bệnh cho cây.

Thành phần quan trọng nhất cần chú ý cho các bạn trồng dâu tây trong nhà là ánh sáng. Bạn cần đảm bảo đủ 6 giờ dưới ánh sáng mặt trời cho cây bằng cách để nơi có ánh sáng rọi vào, đem ra ngoài trời vào buổi sáng hoặc sử dụng hệ thống chiếu sáng nhân tạo.

Quà tặng sinh nhật

Làm sao để chăm sóc cây dâu tây trong nhà?

Cây dâu tây có bộ rễ tương đối, vì vậy hãy trồng chúng trong loại đất trồng đầy đủ chất dinh dưỡng, nước và ánh sáng. Khi trồng dâu tây trong chậu, độ pH tốt nhất nên nằm trong khoảng 5.6-6.3.

Trước khi đem chậu dâu tây vào nhà, bạn nên kiểm tra sâu bệnh, ngắt các lá chết cắt đi các cành xấu để không hút chất dinh dưỡng của cây nữa. Thêm nữa, trong 6 tuần đầu, bạn nên cắt bỏ bớt những chồi non để nuôi thân cây khỏe mạnh trước vì trồng trong nhà cây sẽ khó có thể vươn lên cứng cáp như trồng ở ngoài trời được.

Khi trồng dâu tây trong nhà, bạn bắt buộc phải chú ý nước tưới hợp lý, tưới mỗi ngày 2 lần, không được để cho cây thiếu nước, vì nó sẽ yếu đi rất nhanh. Thế nhưng, dâu tây không ưa sống trong điều kiện cung cấp quá nhiều nước, vì vậy cũng đừng tưới thật nhiều mà hãy tưới đủ và giữ ẩm cho cây lớn mạnh.

Cach cham soc dau tay

 

Hoặc bạn cũng có thể chọn cho mình chậu dâu tây đà lạt, các giống như Nhật hay New Zealand đã được trồng sẵn trong giá thể xơ dừa, sống rất khỏe mạnh mà bạn không cần phải chú ý tới việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây.

Nếu không có không gian và kinh nghiệm, việc bạn chọn trồng cây dâu tây trong nhà là rất hợp lý, dễ dàng thực hiện và cũng mang lại niềm vui cho cuộc sống của bạn. Chúc bạn vui vẻ trong cuộc sống, gặt hái được nhiều quả dâu tây ngon.
NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CÂY DÂU TÂY:

– Tưới 250ml nước vào buổi sáng và chiều tối

– Vị trí thích hợp: Đặt chậu trong mát, dưới bóng râm, thích hợp nơi hành lang, lan can nhà…

– Bón phân hữu cơ sinh học mỗi tuần, sau đợt thu trái

– KHÔNG tưới nước trực tiếp lên hoa.

– KHÔNG để nắng chiếu trực tiếp vào cây. 

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

0901.36.56.79 0981.47.2323