Nghệ thuật hái dâu sao cho đúng ?

Nếu bạn thích ăn dâu tây, hẳn bạn sẽ rất thích những ngày mà dâu tây vào mùa. Cảm giác thu hoạch quả dâu tây từ vườn hẳn là rất thú vị vì trái dâu khi đó tươi ngon ngọt nhất, thu hoạch từ chính cây dâu bạn trồng còn thú vị hơn cả thế nữa. Vì thế mà việc thu hoạch trái dâu tây đúng lúc và đúng cách sẽ cho bạn nhiều lợi ích hơn thế nữa.

Nên hái dâu tây khi nào?

 Mùa dâu tây thường chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 tuần, cho nên bạn cần hiểu rõ khi nào nên thu hoạch dâu, cùng với kỹ thuật hái chúng để không phải bỏ phí quả dâu tây nào?

 Trong lần ra quả đầu tiên, quả dâu tây sẽ không thật sự ngon, dù bạn cố chăm sóc thật kĩ lưỡng, vì lúc đó cây dâu chưa đủ cứng cáp để sai quả ngọt. Giai đoạn đầu, cây dâu đang phát triển mạnh về thân và rễ, lấy chất dinh dưỡng để nuôi cây khỏe mạnh. Vì vậy, trong 6 tháng đầu cây dâu ra hoa, bạn nên ngắt bớt hoa đi và đợt cho lần đậu trái kế tiếp.
Khi ra đậu trái, quả dâu tây to nhất sẽ là quả nằm trên cuốn ở giữa của những chùm dâu. Quả dâu sẽ ngon nhất nếu bạn để cho chúng chín đỏ trên cây rồi mới hái, chứ không hái quả còn chưa chuyển hoàn toàn sang màu đỏ. Không phải quả dâu nào cũng chín cùng thời điểm, do đó quãng thời gian thu hoạch dâu có thể mất 2 đến 3 ngày.

Hái dâu tây như thế nào?

 Khi dâu chín đỏ, bạn sẽ có thể hái bằng cách cắt ở điểm ¼ cuốn dính của từng trái dâu. Thời điểm nên vào sáng sớm, lúc thời tiết còn se se lạnh, đó là thời điểm tốt nhất trong ngày cho việc thu hoạch dâu.

Dâu tây dễ bị dập, tổn thương bởi những tác động vật lý, vậy nên lúc hái dâu phải nhẹ tay, cẩn thận. Có những giống dâu tây thu hoạch không khó khăn, quả to và dễ hái như dâu tây Nhật…

Kỹ thuật hái dâu tốt nhất là nắm cành của trái dâu, gần tới cuống. Dùng ngón cái và ngón trỏ nắm chặt, xoay nhẹ để trái dâu tách ra khỏi cuốn. Bạn cần hái một cách nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng tới trái dâu tây mọng nước của bạn.

Cất giữ dâu tây

 Quả dâu tây sẽ tươi trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày, nhưng sau đó thì nó sẽ héo và dập rất nhanh. Nếu bạn hái được nhiều hơn lượng dâu tây cần sử dụng thì cũng phải hết nếu không muốn lãng phí quả dâu tây nào.
Dâu tây có thể cất trữ trong ngăn lạnh để chế biến các món ăn như sinh tố, làm bánh… cũng rất ngon, cho nên nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào bao trong tủ đông để dùng dần.

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Yến Call Trân