Mua Dâu Tây Chưng Tết Đón May Mắn Đón Tài Lộc Vào Nhà

Tết Tết Tết Tết Đến rồi! Tết đến rồi mua dâu tây chưng tết mau thôi, những chậu dâu tây tươi xanh sum suê chùm quả chín mọng làm cho không gian nhà bạn ngập tràn sắc xuân.

cay dau tay chao xuan

cay dau tay don tet

dau tay chung tet

dau tay ngay tet

mua dau tay chung ngay tet

mua dau tay chung tet

 dau tet 2018

dau tet

Như các bạn đã biết mỗi khi tết đến ai ai cũng muốn nhà mình Thật Đẹp Thật Xinh để đón chào năm mới. Nhiều người tiêu tốn hàng chục hàng trăm triệu để mua những gốc mai gốc đào mục đích bày trí cho nhà cửa thêm phần sang trọng đón lộc đầu năm.

Xu hướng bài trí Chậu Dâu Tây cũng được rất nhiều người chọn để bài trí cho gia đình mình. Chưng dâu tây ngày tết thể hiện cuộc sống gia đình sung túc như chậu dâu tây tươi xanh đầy sức sống, chậu dâu tây có trái chín còn làm cho không gian sống của gia đình bạn ngập tràn sắc xuân. Giống Dâu Tây Newzeland chịu nhiệt độ tốt => Sống khỏe re tại Sài Gòn – Không sợ héo, Tha hồ trang trí hành lan băng công, treo trước cửa sổ mái hiên hay nơi góc nhỏ sân thượng.

Cách chăm sóc dâu tây đơn giản mà dễ thực hiện

Vị trí đặt chậu dâu tây

Nơi giữ ẩm tốt và hướng nắng 1 buổi (buổi sáng hoặc chiều), không để nắng quá gắt chiếu trực tiếp vào cây. Dâu tây ưa ẩm và rất kém chịu hạn, không trồng những nơi có nắng nóng liên tục. Nhưng nếu thiếu ánh sáng cây sẽ vàng lá, phát triển chậm và không cho quả, hoặc ít và chất lượng quả cũng không tốt.

Vị trí thích hợp tham khảo: cửa sổ, ban công chỉ nắng vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu trồng ngoài trời hoặc trong vườn nên trồng dưới bóng những cây to nhưng vẫn có nắng ở mức độ vừa phải và có thể giữ ẩm tốt.

Chọn đất trồng & phân bón cho dâu tây

Đất trồng có thể dùng các loại đất sạch dinh dưỡng (như trồng rau), đất tơi xốp thoát nước tốt để tránh bị nấm mốc cho cây (có thể trộn đất với xơ dừa, tro, trấu). Sau đợt thu hoạch trái, định kỳ 10-15 ngày thì bổ sung một ít phân hữu cơ vào gốc

Tưới nước cho dâu tây:

 • Tưới nước mỗi ngày 1-2 lần vào buổi sáng trước khi mặt trời mọc hoặc lúc chiều tà, hạn chế tưới buổi tối vì tối nấm phát triển mạnh trong đất ẩm gây ảnh hưởng đến cây và rễ cây.
 • Sử dụng nước sạch để tưới cho cây, đảm bảo lượng nước khoảng 150- 200ml/1 lần/1 gốc. Tưới vào xung quanh gốc, tuyệt đối không tưới lên lá, bông hoặc trái vì dính nước thì trái sẽ bị úng mốc, lá bị sâu bệnh và ảnh hưởng đến việc thụ phấn của hoa

Ra Ngó (cây dâu tây con) 

 • Trong mùa cho trái không nên để ngó phát triển, nên ngắt bỏ để cây tập chung cho trái (ngắt cách gốc 5cm). Nếu để ngó trái nhỏ, số lượng ít, chất lượng trái kém.
 • Khi mùa hè cây không cho trái thì tâp chung phát triển ngó và tách từ cây mẹ. Khi đầu mầm (nhánh) có phần rễ trắng đâm ra khoảng 0,5cm nên tìm đất cho nhánh cắm rễ , sau 1 thời gian sẽ thành cây độc lập, chú ý tuyệt đối không tách nhánh khỏi cây mẹ ngay mà nên chờ nhánh có thể phát triển độc lập rồi mới tách vì ban đầu nhánh vẫn phải phụ thuộc vào cây mẹ do chưa tự nuôi được.
 • Khi nhánh đã thành cây con có thể đánh để tạo chậu mới, gây giống … lúc này đã có thể cắt dây nối giữa nhánh và cây mẹ hoặc không tùy mục đích của bạn.

Khi cây bị sâu bệnh và vàng lá:

 • Tìm và diệt sâu.
 • Phun thuốc diệt côn trùng (loại diệt kiến dán cũng có tác dụng nhé) nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín – sẽ mất ăn
 • Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước => bổ sung.
 • Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già, tách cây con trồng chậu mới.

Ngắt lá dâu tây để làm gì? 

 • Cây dâu tây thường xuyên thay đổi lá, khi cây nhiều lá ta nên ngắt bớt lá già.
 • Cách ngắt : ngắt cách gốc khoảng 5cm để tránh hiện tượng nấm xâm nhập ngược vào gốc. gây thối rễ, hư búp non, có thể ảnh hưởng sự phất triển của cây nếu nặng dẫn đến chết cây.

Tỉa bông dâu tây:

Trong giai đoạn ra bông, đậu trái, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh (do độ ẩm không khí quá cao, do côn trùng đốt bông gây thui bông hoặc do người chăm sóc tưới nước vào bông trong thời gian thụ phấn gây chột hoặc dị dạng quả)

Khi cây có trái.

 • Cần chú ý diệt lũ kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết cả quả non (có thể vẽ phấn xung quanh chậu trồng để cách kiến)
 • Chất lượng trái phụ thuộc chất đất, giống cây, cách chăm sóc, thời tiết. Dâu tây có nhiều tác dụng và cách dùng các bạn có thể tham khảo thêm trên mạng.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

2 thoughts on “Mua Dâu Tây Chưng Tết Đón May Mắn Đón Tài Lộc Vào Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Yến Call Trân