Một số bệnh mà cây phong lá đỏ thường gặp phải

Một trong những khó khăn khi trồng cây cảnh quan phong lá đỏ đó chính là phải đối diện với những loại bệnh tác hại lên nó, vậy  bạn đã hiểu rõ kiến thức về một số bệnh mà cây phong lá đỏ thường gặp phải chưa? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm những kiến thức bổ ích về bệnh của cây phong lá đỏ nhé.

cay phong do

Các loại sâu , côn trùng gây hại cây phong lá đỏ

  • Rệp : Rệp là loài côn trùng có kích thước nhỏ đầu bút bi, chúng sinh sản phát triển nhanh chóng thành từng quần thể và trực tiếp hút chất dinh dưỡng của cây làm ảnh hưởng tới cây nhưng để diệt trừ chúng cũng không khó , bạn có thể sử dụng thuốc trừ dệp thông thường ở các cửa hàng bảo vệ thực vật.
  • Nhện ve : Nhện ve cũng là một côn trùng cũng có thể ăn cây phong lá đỏ , chúng nhỏ bằng đầu pin có hai đốm nhỏ trên lưng . Nhện ve thường cư trú ở mặt dưới của lá rất khó phát hiện và xử lý . Nhện tái sinh rất nhanh trong thời tiết khô nóng. Biểu hiện trên lá xuất hiện những đốm nhỏ mờ mờ.

phong-la-do-3

  • Sên và ốc sên hại lá : Sên và ốc sên ăn phá hoại lá phong vào buổi tối và ẩn nấp vào ban ngày, chúng ăn ngọn và lá non , những vết cắn chúng để lại tạo điều kiện cho vi khuẩn , nấm mốc xâm nhập hại cây, cần kiểm tra thường xuyên để loại bỏ sớm.

Một số bệnh chính trên cây phong lá đỏ

  • Bạc lá: bệnh bạc lá ở cây phong thường có triệu chứng là xuất hiện các đốm nhỏ trên lá,nó lan dần trên bề mặt lá. Cây phong bị bạc lá khi quá ẩm ướt, để phòng chống cần tránh làm ướt lá vào buổi chiều và tối hoặc cải thiện bề mặt không gian thoáng khí.
  • Bệnh Thán thư phát triển mạnh vào mùa nồm và ẩm ướt. Triệu chứng nhìn thấy rõ nhất chính là những đốm nhỏ có màu đỏ và tím, sau đó lan rộng ra toàn lá.

  • Nấm bệnh : Có nhiều loại nấm ký sinh và gây hại cho cây phong lá đỏ như : Nấm Botrytis, nấm Fusarium , nấm Verticillium . Biểu hiện của bệnh nấm là trên cành và thân cây xuất hiện những vệt màu nâu hay đen . Bệnh thường do không vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng dụng cụ cắt tỉa , cắt tỉa cành , thân cây và chúng đặc biệt phát triển mạnh trong khí hậu ẩm ướt nên cần kiểm soát không khí lưu thông.

phong-la-do-benvuon

Mua cây phong lá đỏ ở đâu?

Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)

Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)

☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn