HƯỚNG DẪN THỤ PHẤN NHÂN TẠO CHO CÂY CÀ CHUA

Trồng cà chua trong chung cư, căn hộ cao tầng có thể là một thách thức không nhỏ vì côn trùng như ong, bướm không thể vãng lai. Vì vậy, các bạn phải đóng vai bạn ong, bạn bướm để thụ phấn cho hoa các loại cà chua như cà chua đen, cà chua vàng siêu ngọt picota, cà chua vàng siêu ngọt candychip…

Việc thụ phấn nhân tạo cho cây cà chua rất đơn giản. Chỉ cần dùng một cái tăm bông khều nhẹ vào từng nhụy hoa, từ hoa này tới hoa khác. Khi đó, phấn hoa từ hoa này sẽ rơi ra, dính vào đầu tăm bông rồi dính vào nhụy của các hoa khác. Vậy là hoa cà chua sẽ được thụ phấn.

Cach thu phan nhan tao cho ca chua

Kết quả chỉ mấy ngày sau đó, những bông hoa cà chua bắt đầu héo dần, nhưng lúc này, cuống hoa và đài hoa xanh hơn và to hơn để bảo vệ cho những quả cà chua bé bỏng đang lớn dần bên trong đó.

Thu phan cho ca chua

Thật tuyệt vời! Giờ đây, mỗi chùm hoa cà chua đã có tới hơn 10 quả cà chua bé bé xinh xinh bắt đầu xuất hiện. 

Cach thu phan cho ca chua

Thụ phan nhan tao cho ca chua
Cà chua cho nhiều quả hơn nhờ thụ phấn nhân tạo.

Một ít kinh nghiệm cho việc thụ phấn nhân tạo cho cà chua: 

  • Bạn có thể sử dụng vỏ trứng. Vì có các thành phần hóa học, đặc biệt là canxi rất thích hợp cho việc tạo trái ở giai đoạn hoa và trái non vừa hình thành, nên việc thêm vỏ trứng nghiềm nát trộn vào đất trồng nhằm cung cấp thêm canxi cho cây, đấy là lý do vỏ trứng sau khi đã sử dụng ruột rồi thì vỏ cũng cần giữ lại để phục vụ cho việc chăm sóc cây trồng.
  • Bạn lưu ý là cà chua thụ phấn từ 7h-9h sáng nên thời gian thụ phấn tốt nhất là 8h sáng. Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm Ca, K cho cây (cà chua cần Ca rất nhiều, K giúp hoa lâu tàn và tăng khả năng đậu trái).

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *