Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây phong lá đỏ sinh trưởng phát triển tốt

Cây phong lá đỏ hiện đang rất hot tại Việt Nam, rất nhiều người mua về để trồng trang trí cho khu vườn của mình, tuy nhiên không phải ai cũng biết kỹ thuật chăm sóc phong lá đỏ để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt. Hôm nay happytrees.vn sẽ gửi đến các bạn một số kiến thức để hướng dẫn các bạn chăm sóc cây phong lá đỏ sinh trưởng phát triển tốt.

Cây Phong đỏ còn được gọi là cây phong đỏ tươi, phong đỏ, đầm lầy phong, phong mềm, Carolina phong đỏ, Drummond phong màu đỏ, và phong nước. Đặc điểm ấn tượng của cây phong lá đỏ đó là ào mùa hè lá màu xanh lá cây, mùa xuân lá chuyển sang màu đỏ và rụng lá vào mùa đông. Cây phong lá đỏ là cây được xem là biểu tượng của nhiều nước trên thế giới đặc biệt là ở Canada, nó mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mỗi nhà. Hiện nay cây phong lá đỏ đã xuất hiện tại khu vực ở Việt Nam và được trồng ở nhiều nơi từ các con phố tới trồng lam cảnh trong chậu để bàn…

cách chăm sóc phong lá đỏ

=> Cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây phong lá đỏ:

Tránh gió trực tiếp giúp cây phong lá đỏ sống tốt hơn

  • Gió có thể gây những tổn thương cho cây hoặc làm cây mất nước. Vì vậy hãy tìm một vị trí chắn gió tốt.
  • Giữ cho cây mức nước vừa phải trong những tháng nóng hoặc trong mùa hanh khô.
  • Một lớp phủ tốt trên bề mặt đất có thể giúp đất giữ ẩm.

Chọn loại đất tốt và có khả năng thoát nước cao

Hố đất nên được đào sâu để đất có thể giữ rễ. Nếu bạn trồng phong vào chậu thì phải đảm bảo rằng chậu đó có kích thước vừa đủ cho cây, cho vào đó một hỗn hợp đất có chất lượng tốt (tốt hơn là hỗn hợp chứa cả nước).

Đảm bảo rằng nơi trồng có cả mặt trời và bóng mát (nhiệt độ và ánh sáng vừa đủ) Ánh nắng mặt trời là một yếu tố cần thiết nhưng cây phong Nhật Bản không thích cái nắng gắt. Nên cung cấp cho nó ánh nắng nhẹ của buổi sáng hoặc buổi chiều. Bạn có thể giảm cái nóng hè bằng cách đặt tại vị trí nắng 1/2 ngày hoặc trồng cạnh 1 cây khác để che bớt nắng.

Kỹ thuật chăm sóc Cây Phong Lá Đỏ – Thời điểm bón phân cho phong lá đỏ

Cây phong Lá Đỏ trưởng thành không cần phải được bón phân thường xuyên bởi vì nó có một hệ thống rễ rộng rãi. Dựa vào các thay đổi trong mô hình tăng trưởng của cây từ năm này sang năm khác để biết cách bón phân hợp lý cho cây. Cây phong Lá Đỏ thường xuyên thay đổi màu sắc lá trong suốt mùa sinh trưởng. Cần bón phân thường xuyên trong ba năm đầu tiên sau trồng để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống rễ của cây.

Chọn loại phân bón cho phong đỏ

Phân bón hoàn chỉnh có chứa hàm lượng khác nhau của nitơ, phốt pho và kali. Nitơ là thành phần quan trọng nhất để tăng cành và lá phát triển, và phốt pho và kali có liên quan đến quang hợp và các quá trình khác. Tỷ lệ chất dinh dưỡng được liệt kê trên nhãn gói phân bón. Một sản phẩm được dán nhãn với một tỷ lệ 16-4-8 chứa 16% Nitơ, 4% Phốt pho và 8% Kali

Lượng phân bón hợp lý cho phong lá đỏ

Căn cứ số lượng phân bón sử dụng trên lượng Nitơ đó là cần thiết. Một hướng dẫn chung để sử dụng cho cây Phong Lá Đỏ trưởng thành là 1/10 cân nitơ cho mỗi 2.5cm đường kính thân cây đo tại 4 1/2 bàn chân khỏi mặt đất.

Cách bón phân cho cây phong lá đỏ

Hệ thống rễ của một cây Phong Lá Đỏ có thể kéo dài trong đất, nhưng phần lớn các rễ nhánh chịu trách nhiệm về chất dinh dưỡng hấp thụ là trong 2.5cm xung quanh gốc cây. Bón phân đều xung quanh mỗi cây, bắt đầu ít nhất 1 chân từ thân cây và kéo dài đến ít nhất là 1/2 lần đường kính của tán cây. Nếu đất đầm chặt hoặc bị chảy quá nhiều nước, phân bón có thể được áp dụng trong một loạt các lỗ sâu 20cm trong cùng khu vực với khoảng năm lỗ trên 2.5cm đường kính thân cây.

Mua phong lá đỏ ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều nơi bán cây phong lá đỏ, tuy nhiên không phải nơi nào cũng bán cây giống phong lá đỏ thuần, đặc biệt thích nghi với tiết trời của Việt Nam. Happy Trees tự hào là một trong những cơ sở cung cấp cây giống uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, giống phong lá đỏ bên Happy Trees là giống Nhật được nhiều bà con trồng thành công tại rất nhiều nơi trên địa bàn cả nước.

Hotline: 0906.701.001 hoặc 0901 36 5679 (Zalo, Viber)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *