Hoa hồng nở hoa đúng dịp tết cần cắt tỉa, bón phân như thế nào?

Trong vấn đề làm sao cho hoa hồng nở rộ đúng dịp tết thì ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, đề phòng và kháng bệnh cho cây thì yếu tố quyết định đầu tiên để cho cây của chúng ta nở rộ cùng một lúc đó là việc cắt tỉa cũng như ép hoa từ các giai đoạn đầu tiên.

Thứ nhất:

    Chúng ta nên ép cây ra hoa đồng thời từ những lần đấu tiên, tức là khi chúng ta mua cây về, nuôi dưỡng cây khỏe và cho hoa thì cây sẽ cho hoa đan sen vừa có hoa, vừa có nụ to vừa có nụ nhỏ vừa có chồi… thì chúng ta không nên tiếc hoa ngay thời điểm đó mà nên cắt bỏ toàn bộ hoa, chồi đã có lá to, nụ… để ép cây cho chồi mới đồng loạt chứ không ra rải rác. Với cách này khi thức hiện 2-3 lần là chúng ta có thể chủ động hơn trong việc cây cho hoa đồng loạt một cách có tính toán.

Thứ Hai:

    Tùy vào mục đích nuôi tán, tạo dáng mà ta sẽ cắt tỉa cây sao cho phù hợp. Ví dụ như cây đào cổ ngay bên đây thì khang đang đào tạo dáng tree tán tròn, hiện tại thì cây đã tương đối ổn định dáng nên khang chỉ cắt tỉa cho tán tròn đều hơn và tập trung vào các chồi đang cho nụ cho hoa để ép hoa nở kịp dịp tết. Còn nếu mọi người đào tạo leo thì tập trung cắt tỉa các cành sinh sản, còn các cành chồi sinh trưởng ta nên giữ lại để đào tạo leo,…

Thứ Ba:

     Sau khi ta cắt tỉa các cành, chồi để ép hoa thì ta tiến hành cắt bỏ các cành tăm cành tơ hoặc các cành yếu phía trong để tạo độ thông thoáng cho cây, hạn chế sâu bệnh đồng thời cũng để tập trung dinh dưỡng cho cây tốt hơn. Vì các cành này hầu như là hút dinh dương ( làm tiêu hao dinh dưỡng ) chứ không có khả năng cho hoa hay làm cho cây đẹp hơn, mọi người có thể hiểu 1 cách đơn giản là chúng ta có 10 phần dinh dưỡng thì các cành này cũng lấy đi 1-2 phần, chính vì thế mà các cành khác sẽ phải chia sẻ dinh dướng cho các cành như vậy, làm giảm đi chất lượng của các chồi khác mà chúng ta cần thiết hơn.

Thứ Tư:

     Là thời gian cắt tỉa hợp lý cho hoa ra đúng dịp tết, thông thường với các dòng hồng cổ như sapa, đào, hải phòng thì chu kỳ lập hoa sẽ tầm 3-5 tuần tùy khu vực, như hiện tại thì khang đang ở Sài gòn thì chu kỳ lập hoa của các dòng này sẽ nhanh hơn thông thường, khoảng trước tết 30 ngày ta có thể tiến hành cắt chồi ép hoa cho kịp tết. Còn với các dòng hồng ngoại thì khang thấy trung bình độ lặp hoa từ 4-6 tuần tùy dòng và loại hoa, thì ta có thể thấy ở sài gòn độ lặp hoa có thể sớm hơn 3-5 ngày hay 1 tuần, thì ta có thể dựa vào thông tin loại hoa mà chừ hao thời gian để cắt tỉa cho hợp lý. Có 1 điều lưu ý khang thấy thì hồng ngoại nở hoa rất lâu, nên mọi người có thể chừ hao khoảng 1 tuần dựa trên lý thuyết về chu kỳ lập hoa của loại hoa đó để chắc ăn hơn.

     Đó là các lưu ý trong việc cắt tỉa cho hoa ra kịp tết, thì để duy trì cho việc ra hoa đúng lộ trình là việc đề phòng và kháng bệnh cũng như cung cấp dinh dưỡng để hoa ra được to và đẹp.

    Thì thông thường khoảng 5-7 ngày khang sẽ tiến hành xịt thuốc kháng bệnh 1 lần, sẽ luân phiên thay đổi thuốc để không bị nhờn thuốc cũng như đảm bảo phòng trừ được đủ các loại bệnh trong suất 1 tháng chờ hoa chơi tết.

Bên cạnh đó mình cũng cần phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cây để đủ sức cho hoa to và đậm màu, hiện tại thì khang đang dùng 2 loại chính đó là phân rose care tưới dưới gốc và phun trực tiếp lên cây định kỳ 3-5 ngày 1 lần, thứ 2 là phân bón lót 1-2 tuần 1 lần. Đôi khi thì khang có sử dụng thêm đạm cá trong lúc mới nhú nụ để hoa to và đậm màu hơn.

Vật tư đất, phân và thuốc cần thiết cho hoa hồng nở đúng dịp tết

1.Combo Thuốc trị bệnh cho hoa hồng Link

bo tri thoi than nhen do

2. Phân Rose Care AB Chuyên dùng hoa hồng Linkphan tuoi hoa hong rose care

3. Phân bón lót Rose Care chuyên dùng hoa hồng Link

phân bón lót

4. Đất Rose Care chuyên dùng hoa hồng Link

dat rosecare chuyen dung hoa hong

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Chăm sóc khách hàng: 0909.844.004 
Website: www.happytrees.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.