Cây Magic S – Giống Cây Tiềm Năng 2017 – 2018 – 2019

Rate this post

Cây Magic-S là loại cây trồng có tiềm năng kinh tế cao, Magic-S đã và đang được một số nhà vườn tại Việt Nam lựa chọn để mở rộng mô hình trồng trọt nhằm chiếm lĩnh thị trường phát triển giống cây này trong tương lai.

(Cây Magic-S, được cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ số 4-2015-34019 cho tiến sĩ Phạm S tại Lâm Đồng để tôn vinh và kỳ vọng những đặc điểm ưu việt của cây này đối với nền nông nghiệp Việt Nam)

Sự xuất hiện phổ biến của Cây Magic-S

Cây Magic-S là loài bản địa của dãy núi Andes thuộc Ecuador, Peru, Colombia, Chile và Bolivia; song hiện nay đã được trồng quy mô tại một số quốc gia trên thế giới như: Ac-hen-ti-na, Bolivia và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Dominica, …

Đây đều là những nước ở khu vực Nam Mỹ, có khí hậu xích đạo + khí hậu nhiệt đới. Khí hậu ở Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, hoàn toàn phù hợp cho sự sinh trưởng của Cây Cà chua Thân Gỗ Tamarillo.

tiemnang_1
Magic S hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam

Qua quá trình nghiên cứu thực tế một số quốc gia trồng, nghiên cứu tài liệu các viện nghiên cứu, trường đại học trên thế giới cho thấy cây có giá trị ý nghĩa thương mại khác nhau vì vậy trên thế giới có nhiều tên thương mại: Tiếng Anh (Tamarillo); tiếng Pháp (Tomato de la Paza, arbre a tomates); tiếng Đức (Baumtomatenstrauch); … 

Magic-S là cây hội đủ 4 yếu tố độc đáo mà các cây trồng khác hiếm có:

1- Magic S là cây hội nhập quốc tế: Là cây trồng mới so với nhiều cây trồng khác, thực tế thị trường rau quả thế giới cây này được trao đổi thương mại vào khoảng năm 1996. Tại khu vực Đông Nam Á – châu Á ít có quốc gia trồng nhưng lại là thị trường tiêu thụ rất lớn. Đặc biệt sản phẩm không những không bị cạnh tranh của thị trường Thái Lan và Trung Quốc mà hai thị trường này còn là thị trường rất tiềm năng của loại quả này; hiện nay xu hướng người tiêu dùng toàn cầu là những quả có màu đỏ, tím bởi quả có nhiều lycopene (chất chống oxy hóa làn da cơ thể).

tiemnang_2
Được ưa chuộng vì chứa nhiều lycopen

Thời gian bảo quản sau thu hoạch được lâu, trong điều kiện bảo quản 8 0C, không cần chất bảo quản có thể giữ quả tươi sau 75 ngày, do đó có thể vận chuyển bằng đường biển một cách dễ dàng đến khắp thị trường các nước trên thế giới.

2- Magic S là cây thích ứng với biến đổi khí hậu: Thực tế hiện nay tại Lâm Đồng nhiều rau quả muốn trồng có năng suất cao, hiệu quả kinh tế cao hầu hết trồng trong nhà kính, nhà lưới, song cây Magic-S vẫn trồng trong điều kiện tự nhiên, không trồng trong nhà kính, nhà lưới, với kỹ thuật canh tác này sẽ giảm giá thành đầu tư và có khả năng mở rộng diện tích với quy mô lớn trong điều kiện biến đổi khí hậu. Trồng cây có giá trị kinh tế cao song không phải trồng trong nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường.

tiemnang_3
Khả năng mở rộng diện tích không cần lo ngại về biến đổi khí hậu.

Ngoài ra cây Magic-S có thể trồng trên diện tích cà phê kém thích nghi hay vườn cà phê tái canh không thành công ở các tỉnh Tây Nguyên vì cây Magic-S yêu cầu lượng nước tưới ít hơn cây cà phê, đồng thời không bắt buộc tưới phun mưa cho cây nở hoa đậu quả như cây cà phê, cây Magic-S có thể trồng rộng rãi các vùng Tây Nguyên.

3- Magic-S là cây làm giàu cho nông dân và doanh nghiệp: Dễ canh tác, ít sâu bệnh, rất phù hợp sản xuất có chứng nhận, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, Organic, GlobalGAP… giá trị nông sản cao; theo thông tin khảo sát thị trường nông sản Việt Nam thì giá bán tại thị trường Việt Nam với 1 triệu đồng/kg, vì vậy doanh thu đạt gấp 6-8 lần so với trung bình đất nông nghiệp hiện nay.

4- Cây Magic-S là loại cây rất phù hợp với du lịch canh nông: Vấn đề du lịch canh nông nhằm khai thác giá trị tổng hợp trong nông nghiệp, đây là vấn đề mới đối với du lịch Việt Nam, do đó khi phát triển cây Magic-S sẽ thu hút du khách tham quan để trải nghiệm thực tế làm nông nghiệp, thưởng thức cảnh quan hệ sinh thái nhân tạo và thu mua sản phẩm.

tiemnang_4

Là cây trồng mới nên khi trồng quy mô hàng hóa sẽ có một lượng du khách rất đông; là một trong những cây trồng lý tưởng nhất phát triển kinh tế nông nghiệp, khai thác du lịch canh nông hiệu quả.

Quả Magic-S

Quả Magic-S có nhiều dinh dưỡng, hàm lượng vitamin cao: Giàu beta-caroten, nguồn cung cấp dồi dào Vitamin A, Vitamin C; chứa các chất chống oxy hóa như lycopene chống oxy hóa làn da và cơ thể.

Tác dụng trong chăm sóc Sức khỏe: Nhiều kết quả nghiên cứu trên thế giới cho thấy tác dụng của quả Magic đối với sức khỏe mà số ít quả có được vì cây này có dược tính, có khả năng làm dược liệu. 

 ➡ Xem thêm: 17 tác dụng của Cà chua Thân Gỗ Tamarillo – Magic S

Tác dụng trong Ẩm thực: Quả Magic-S là loại quả được ứng dụng trong ẩm thực rất phong phú.

Những điều trên cho thấy, Tamarillo là một loại cây được ứng dụng nhiều trong cuộc sống: ẩm thực, sức khỏe, du lịch,… vì thế khả năng phát triển loại cây này trong tương lai là rất lớn. Không những thế, tại Việt Nam, loại quả này chỉ mới nhập khẩu, chưa có bất kì đơn vị nào sản xuất quả ra ngoài thị trường. Đây có thể coi là một minh chứng cho giá trị tiềm năng kinh tế của cây Cà chua Thân Gỗ Tamarillo trong những năm sắp tới: xuất khẩu, công nghiệp hóa…

Mua cây Magic – S ở đâu?

Hiện Happy Trees cung cấp 3 loại sản phẩm về cà chua thân gỗ Magic-S

  • Cây giống Nhỏ Cà Chua Thân Gỗ Tamarillo – Magic S: giá 400.000 VNĐ/cây (tính từ bầu đất cao 20cm đến 25 cm)- Cây khỏe, Dễ dàng sang chậu, Dễ dàng di chuyển liên tỉnh.
cây giống magic-s khỏe mạnh
Cây giống Magic – S loại nhỏ 400k / cây
  • Cây giống Cà Chua Thân Gỗ Tamarillo – Magic S: giá 500.000 VNĐ/cây (tính từ bầu đất cao từ 30 cm đến 50 cm).Cây khỏe, Dễ dàng sang chậu, Dễ dàng di chuyển liên tỉnh.
caygiong_2_web
Cây giống Magic – S loại lớn giá 500k / cây
  • Hạt giống Cà Chua Thân Gỗ Tamarillo – Magic S: giá 50.000vnđ/ 1 hạt, tỉ lệ nảy mầm (70% – 80%)  tặng kèm Viên nén xơ dừa + Giấy hướng dẫn gieo hạt và chăm sóc.

Mọi chi tiết xin liên hệ để mua Cây cà Magic-S cũng như hạt giống Magic – S:

dathangonlinegif

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

0901.36.56.79 0981.47.2323