“Đất Nào Lành” cho Cây Siêu Qủa Magic S?

Thời gian gần đây, lượng khách hàng gọi điện cho Happy Trees tìm hiểu về Cây Siêu Qủa Magic S ngày một nhiều. Có một câu hỏi chung của hầu hết quý khách về sự phù hợp sinh thái của loại cây này tại Việt Nam, đâu là điều kiện tốt nhất cho cây? Nay Happy Trees xin giới thiệu đến các bạn bài viết này để mọi thắc mắc đều được giải đáp nhé! 

Cây Magic-S là thực vật bản địa vùng rừng núi Andes của Peru và Argentina. Hiện nay cây Magic-S đã được thương mại và trồng thành công ở khắp các vùng Nam Mỹ.

Nhiệt Độ

Cây Magic-S phát triển mạnh ở độ cao 1.000m và cao hơn; thậm chí phát triển tốt ở độ cao trên 2.000m nếu nhiệt độ trung bình tháng được duy trì trên 10oC, trừ phi có băng giá quá lạnh thì cây non bị chết. Ở các độ cao thấp, cây không ra hoa; thời tiết mát (nhất là đêm mát) sẽ kích thích trổ hoa. Đó là lý do giải thích vì sao cây Magic-S thu hoạch vào mùa đông ở vùng cận nhiệt đới.

phuhopsinhthai_1

Hương vị cây Magic-S thơm hơn vào những ngày nắng ấm và đêm mát, vào mùa khô ở các vùng nhiệt đới so với mùa đông ở các vĩ độ cao hơn. Cây Magic-S thường thấy ở các diện tích đất đồi các vùng nhiệt đới. Thông thường quả không phát triển được ở các vùng khí hậu nhiệt đới đất thấp do quá nóng.

phuhopsinhthai_2

Cây Magic-S rất ưa khí hậu cận nhiệt đới, với lượng mưa từ 600 – 4.000mm và nhiệt độ hàng năm khoảng 15-22oC. Cây chống chịu được sương giá (dưới -2oC) và chịu hạn.

Đất

phuhopsinhthai_3

Cây Magic-S có khả năng thích ứng nhiều loại đất và rất dễ trồng, trồng tốt trên đất màu mỡ, nhẹ và lớp đất dày. Magic-S là cây ưa ẩm, tuy nhiên, đất trồng cần phải có độ thoát nước tốt vì không chịu được úng ngập. Cây Magic-S sinh trưởng tốt trong ngưỡng đất có pH từ 5 đến 8,5.

Thời gian sinh trưởng

phuhopsinhthai_4

Magic-S là cây bán gỗ, trồng một lần có thể thu hoạch nhiều năm, thời gian sinh trưởng (tuổi thọ) từ 8-12 năm tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc và tiểu vùng sinh thái, thậm chí có thể đạt đến 20 năm. Tuy nhiên, cần có một số cách quản lý dài hạn để cây có chu kỳ kinh tế dài, chú ý dinh dưỡng cho cây có thể giúp ổn định và nâng cao được hiệu quả kinh tế của cây.

phuhopsinhthai_5

Nguồn: Baomoi.com

dathangonlinegif

0901.36.56.79 0981.47.2323