Cách trồng dâu tây vào mùa hè

Mùa hè thường có khí hậu nắng nóng chính vì lẻ đó mà việc trồng dâu tây của các bạn sẽ gặp những trở ngại nhất định, hôm nay happytrees.vn hướng dẫn các bạn cách trồng dâu tây vào mùa hè siêu hiệu quả, hãy theo dõi thật kỹ bài viết bổ ích này nhé.

Nếu các bạn đã từng trồng và chăc sóc cây dâu tây thì các bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng cây dâu tây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, nó có thể sống và phát triển tốt ở nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau, thậm chí có nhiều trường hợp khi hậu nóng nắng rất ghét mà người ta vẫn trồng dâu tây thành công. Chỉ cần bạn biết cách trồng cây dâu tây đúng cách, dù ở nơi nào, bạn cũng sẽ có cho mình những quả dâu mọng nước và ngon tuyệt! Cho dù nhiệt độ trong ngày ở chỗ bạn có thể lên tới hơn 30 độ C, nhưng với những sự chuẩn bị cần thiết, bạn hoàn toàn có thể trồng được một chậu dâu tây sinh sống khỏe mạnh.

cham soc dau tay

Cách trồng dâu tây trong điều kiện tiết trời mùa hè

Không khó để bạn bắt đầu trồng cây dâu tây của mình vào mùa hè, chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị đất và bắt đầu gieo trồng, luôn để hạt gieo trồng ở những nơi khô thoáng mát mẻ, đủ độ ẩm cho hát phát triển nẫy mầy. Vấn đề tự gieo trồng hãy cứ để nhà vườn lo, ngày nay bạn chỉ cần bỏ ra 25.000 vnđ là có thể mua cây giống dâu tây về nhà trồng rồi, nhớ trồng số lượng lớn cho cây có bạn có bè, cùng nhau phát triển tốt.  Khi trồng cây trong điều kiện khí hậu là mùa hè nên chú ý tưới nước đầy đủ, tránh tình trạng cây bị héo và yếu.

cach trong dau tay hieu qua

Chăm sóc kĩ lưỡng là điều tối quan trọng phải làm khi trồng loại cây này trong mùa hè, không được để cây bị mất quá nhiều nước. Bạn phải luôn giữ độ ẩm cho đất trồng để cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Đất sẽ mau khô hơn khi thời tiết nhiều nắng, trong khi cây cũng hút nhiều nước hơn. Vì vậy, tốt nhất là tưới nước mỗi ngày. Nếu thấy cây yếu và không phát triển tốt, các dấu hiệu như lá không xanh tươi, thân cây èo uột, không đâm cành non hoặc rễ không phát triển, thì bạn nên cân nhắc bón các loại phân bón bổ sung cho cây kết hợp tưới nước hợp lý hằng ngày để cây khỏe hơn

Khi đến vụ thu hoạch, bạn nên dựng những rào nhỏ xung quanh cây dâu hoặc tìm bệ đỡ cho những quả dâu tây không chạm đất, vì nó sẽ bị hư, móp méo. Hái quả khi nào thấy quả dâu chín đỏ, mọng nước như không cảm giác không mềm. Quả dâu tây được thu hoạch có hơi trắng ở phần đầu vẫn được, vì nó sẽ chín tiếp sau khi được hái xuống.

Khi trồng cây dâu tây trong điều kiện thời tiết nóng như thành phố Hồ Chí Minh, không dễ để có thể có được những quả dâu tây thật ngon và ngọt như được trồng ở vùng lạnh. Tuy vậy, được tự tay hái quả từ những chậu dâu tây mình tự trồng lại tạo ra cảm giác thú vị hơn nhiều. Hoặc bạn cũng có thể mua những cây dâu tây được ươm từ giá thể xơ dừa để tiếp tục nuôi cho đến khi đậu trái. Hãy tự cảm nhận và trải nghiệm cảm giác được quả dâu tây mình tự trồng và thu hoạch bạn nhé!

dau tay song tot

Mua cây giống dâ tây ở đâu để sống tốt trong điều kiện tiết trời mùa hè

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cây giống dâu tây, với nhiều giống dâu khác nhau, như giống Mỹ, giống Nhật, giống Newzealand. Nếu bạn quyết định mua dâu giống tây về trồng thì tôi khuyên bạn nên mua giống Newzealand, giống này chịu nhiệt tốt, sống tốt phát triển tại mọi địa hình điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Địa chỉ uy tín để các bạn có thể tin tưởng mua giống dâu tây thuần phát triển tốt: 93 Duy Tân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Tại đây các bạn có thể vừa tha sức chiêm ngưỡng những chậ dâu tây xinh thật xinh, vừa có thể lựa chọn những cây giống dâu con, chậu dâu vừa, chậu dâu lớn về trồng tại mãnh vườn của mình. Hoặc các bạn có thể ngồi ở nhà truy cập vào happytrees.vn đặt hàng chúng tôi sẽ giao cây đến tận nơi cho các bạn, mua số lượng thì được freeship còn mua ít thì phải tự mình trả ship nhé các bạn (mình là người yêu dâu kinh doanh dâu tây). Các bạn cũng có thể gọi điện thoại đến số hotline: 0901 36 56 79  để đặt hàng cây dâu tây nhé, trước khi giao hàng đội ngũ nhân viên sẽ chụp ảnh gửi bạn xem trước có ưng ý về giống cây trồng mà bạn chay hay không. Chúc các bạn có thể thưởng thức được lý sinh tố dâu tây do chính tay các bạn trồng tại khu vườn nhỏ của mình nhé.

dau tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *