Cách trồng cây dâu tây tại nhà, nông dân thành phố thích thú

Rate this post

Những ai đã từng ai những quả dâu mọng nước và ngon tuyệt chắc hẳn luôn mong muốn có cho mình một chậu dâu tây có thể thu hoạch được ngay tại nhà. Và trồng cây dâu tây tại nhà thật sự rất dễ và đem lại rất nhiều niềm vui cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một số mẹo nhỏ để có thể chăm sóc tốt cây dâu cũng như thu hoạch được những quả mọng nước.

 

Có 3 loại dâu tây: dâu vụ tháng 6, cho trái vào tháng này, dâu vụ xuân và dâu trồng quanh năm, có thể cho quả quanh năm.

Khi bắt đầu gieo hạt, bạn nên gieo vào khoảng tháng 3 và tháng 4, đây là hai thời điểm tốt nhất để cây dâu lớn lên khỏe mạnh, vì thời gian này cho hạt của bạn một khoảng dài ươm mầm dưới đất trước khi vươn cao trong những tháng nắng nóng hơn.

dau tay da lat (2)

Nếu bạn không biết cách gieo mầm dâu tây vào thời điểm thích hợp, thì lời khuyên là hãy chọn cho mình một ngày không thật sự nắng, có nhiều mây. Trong những thời tiết như thế, đất trồng sẽ không quá khô và cây không dễ mất nước khi vừa chôn rễ xuống đất. Sau khi đã vùi rễ cây vào đất, bạn không nên vùi cả phần thân cây sâu xuống mặt đất. Khi gieo cây dâu mới, chỉ cần chôn vùi rễ xuống là cây sẽ tự vươn lên được.

Sau khi đã hoàn thành các bước trồng cây vào chậu, hãy sẵn sàng nước tưới cho chúng. Cần đảm bảo cây mới trồng không bị thiếu nước tưới. Tới đây, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng bước khởi đầu để chờ đợi một cây dâu tây khỏe mạnh và cho quả ngọt rồi đấy!

Có nhiều cách để người ta trồng dâu tây con, nhưng cách thông dụng nhất là trồng cây lên xuống đất, sau đó chiết sang chậu hoặc trồng thẳng vào xơ dừa để ươm mầm cây lớn rồi mới chuyển vào chậu. Đối với các bạn trồng tại nhà, trong chậu, mua cây con hoặc cây dâu trồng sẵn trong chậu là thích hợp nhất, vì dâu tây đã lớn sẵn và có sức khỏe, chống chọi với bệnh tật. Ngoài ra, những giá thể dâu tây này đã được nuôi bằng một số loại dinh dưỡng đặc biệt giúp cho cây sống khỏe và ra trái đều hơn.
dau tay da lat (4)
Dưới đây là những điều cần nhớ khi bắt đầu gieo trồng cây dâu tây:
  • Ánh nắng mặt trời: việc đầu tiên cần làm là đảm bảo ánh nắng cho cây, vì dâu tây là loại cây trồng cần có ánh nắng. Hãy chọn vị trí thích hợp, nhận được nhiều ánh sang tự nhiên cho cây, những cây có thể quang hợp tốt sẽ sai trái vào mùa xuân. Cây dâu càng nhận được nhiều nắng thì càng cho trái to và ngọt.
  • Thoát nước: Úng nước với dâu là điều tối kị… Hãy tạo các lỗ thoát nước, rãnh thoát nước cho cây dù trồng ở đâu, nếu muốn cây dâu của bạn sống khỏe mạnh.
  • Không gian: Khi lớn, cây dâu sẽ vươn ra ngoài, do đó cần để không gian đủ rộng cho cây phát triển, nếu không bạn sẽ nhận thấy những phần dập úng và nhánh không có khả năng cho trái.
  • Hỗn hợp đất trồng và thuốc bón: Hãy hỏi những nhà cung cấp cây con cho bạn về điều này, vì nếu trồng trên giá thể xơ dừa, cây đủ điều kiện phát triển về lượng chất dinh dưỡng trong khi không phải loại đất nào cũng chứa đủ dinh dưỡng cho cây.
 
Trên đây là một số kỹ thuật trồng dâu tây hiệu quả mà đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Happy Trees đã tích lũy tìm tòi sưu tập đúc kết lại kiến thức để chia sẻ đến bạn đọc, nhằm giúp các bạn trồng dâu tây hiệu quả ngay tại vườn nhà mình. Áp dụng các kỹ thuật trồng trọt siêu lợi hại này, dù bạn trồng dâu ở miền nam, gieo cây dâu tây ở miền bắt hay thậm chí là trồng dâu ở miền trung nắng gắt đi chăng nữa thì đều có thể giúp cho vườn dâu của mình xanh tươi, sống vươn mình mỗi ngày và cho quả đỏ đẹp lung linh khi mùa dâu đến. À quên chứ với cách trồng dâu tương đối đơn giản này việc bạn trồng dâu bằng chậu gì đi chăng nữa hay trồng dâu ở trong các bầu chứa tự chế khác thì cũng phát triển tốt luôn. 
Trồng cây không phải là việc một sớm một chiều, cần có sự chăm sóc và tỉ mỉ để cây cho trái thơm, quả ngọt. Cây dâu tây không khó trồng, có thể sống tốt ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Do đó, chỉ cần có thú vui chăm sóc cây thì bạn sẽ có thu hoạc từ nó. Chúc bạn chăm sóc cây dâu tây của mình sai quả…

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

Comments are closed.

0901.36.56.79 0981.47.2323