Cách Trồng Cây Dâu Tây Cảnh Trong Nhà Tại Sài Gòn

Cách trồng dâu tây tại nhà xem ra lại đơn giản hơn rất nhiều cho những người không có kinh nghiệm trong việc chăm sóc các loại cây. Bởi vì trồng chậu dâu tây trong nhà cho phép bạn dễ dàng kiểm soát các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, các loại côn trùng ngoại lai bên ngoài, việc di chuyển… Dưới đây là những cách thức giúp bạn chăm sóc cây dâu tây của bạn trong nhà.

dau tay da lat (2)

Làm cách nào để trồng dâu tây tại nhà?

Khi bắt đầu có ý định trồng dâu tây trong nhà, bạn nên để ý xem xét những thứ như không gian, số lượng chậu dâu bạn sẽ trồng và hy vọng cho một ngày thu hoạch.

Mẹo giúp bạn tiết kiệm không gian cho bạn là trồng cây dâu tây trong chậu hoặc treo chúng lên cửa sổ, trần nhà trong những chậu treo. Những không gian trống để đặt chậu hay chỉ bên ô cửa sổ cũng có thể là nơi lý tưởng cho cây dâu tây của bạn. Bạn cũng không nên để cho cây dâu phát triển quá sum xuê hay lan rộng để không giảm bớt các vấn đề về sâu bệnh cho cây.

Thành phần quan trọng nhất cần chú ý cho các bạn trồng dâu tây trong nhà là ánh sáng. Bạn cần đảm bảo đủ 6 giờ dưới ánh sáng mặt trời cho cây bằng cách để nơi có ánh sáng rọi vào, đem ra ngoài trời vào buổi sáng hoặc sử dụng hệ thống chiếu sáng nhân tạo.


Làm sao để chăm sóc cây dâu tây trong nhà?

Cây dâu tây có bộ rễ tương đối, vì vậy hãy trồng chúng trong loại đất trồng đầy đủ chất dinh dưỡng, nước và ánh sáng. Khi trồng dâu tây trong chậu, độ pH tốt nhất nên nằm trong khoảng 5.6-6.3.

Trước khi đem chậu dâu tây vào nhà, bạn nên kiểm tra sâu bệnh, ngắt các lá chết cắt đi các cành xấu để không hút chất dinh dưỡng của cây nữa. Thêm nữa, trong 6 tuần đầu, bạn nên cắt bỏ bớt những chồi non để nuôi thân cây khỏe mạnh trước vì trồng trong nhà cây sẽ khó có thể vươn lên cứng cáp như trồng ở ngoài trời được.

Khi trồng dâu tây trong nhà, bạn bắt buộc phải chú ý nước tưới hợp lý, tưới mỗi ngày 2 lần, không được để cho cây thiếu nước, vì nó sẽ yếu đi rất nhanh. Thế nhưng, dâu tây không ưa sống trong điều kiện cung cấp quá nhiều nước, vì vậy cũng đừng tưới thật nhiều mà hãy tưới đủ và giữ ẩm cho cây lớn mạnh.

chau-dau-tay-co-trai-chin-nho

Hoặc bạn cũng có thể chọn cho mình chậu dâu tây đà lạt, các giống như Nhật hay New Zealand đã được trồng sẵn trong giá thể xơ dừa, sống rất khỏe mạnh mà bạn không cần phải chú ý tới việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây.

Nếu không có không gian và kinh nghiệm, việc bạn chọn trồng cây dâu tây trong nhà là rất hợp lý, dễ dàng thực hiện và cũng mang lại niềm vui cho cuộc sống của bạn. Chúc bạn vui vẻ trong cuộc sống, gặt hái được nhiều quả dâu tây ngon.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CÂY DÂU TÂY:

Vị trí thích hợp trồng:

 • Đặt chậu dâu trong mát, dưới bóng râm, thích hợp nơi hành lang, lan can nhà.
 • Nếu trồng trên sân thượng: phải có lưới che, để giảm bớt nắng.

dau tay da lat (19)

Tưới nước

 • Tưới nước vào buổi sáng và chiều. HẠN CHẾ  tưới buổi tối sẽ rất dễ bị nấm bệnh tấn công.
 • Tưới vừa đủ ẩm ( khoảng 200ml/lần )cho cây phát triển tốt. Tránh tưới quá ướt sẽ làm cây bị úng ở gốc, không tưới quá khô và không nên tưới ướt lá, hoa, quả.

Chăm sóc và bón phân

Chuẩn bị giá thể trồng nếu trồng ra đất.

 • Giá thể trồng gồm: đất sạch, sơ dừa/trấu hun , phân bò hoại mục.
 • Trộn theo tỉ lệ 35% đất : 35% phân bò : 30% sơ dừa/trấu hun. Sau khi trộn nên ủ tốt nhất là 1 tuần rồi mới đem cây ra trồng để các ion trao đổi với nhau.
 • Nếu sử dụng sơ dừa phải xử lý trước khi trồng, ngâm trong nước 1 tuần với vôi 4-5% sau xã sạch. Có thể sử dụng Sơ dừa đã được xử lý sẳn.

dau tay da lat (22)

Mua cây dâu tây con Đà Lạt nhận ưu đãi khủng

Quy cách trồng

Trồng cây vào giữa chậu, sau đó nén giá thể trồng ,tránh làm mạnh tay ảnh hưởng tới bầu rễ của  Dâu. Nên để nơi mát 1 tuần ( có hướng nắng sáng)  cho Dâu quen với giá thể mới.

Chăm sóc và bón phân

 • Hằng tuần phải tỉa lá già, lá bệnh (dùng tay bẻ sách bẹ lá sát gốc,không dùng kéo cắt lá chừa cọng lại sẽ hình thành nấm bệnh tấn công cây).
 • Cách 10 ngày nên bón phân 1 lần ( 1 muỗng café phân bò hoại mục, rắc đều xa gốc).
 • Bạn có thể sử dụng thêm phân bón lá như phân bướm Hà Lan hoặc B1.

mua-cay-dau-tay

BẢNG BÁO GIÁ CÂY DÂU TÂY – CHẬU DÂU TÂY TỪ ĐÀ LẠT CỦA HAPPY TREES

Ngó dâu tây (dâu con) Giá: 25.000 VND  dau tay da lat (9)
Chậu Dâu Tây Loại Lớn Giá: 160.000 VND  chậu dâu tây lớn
Chậu Dâu Tây Loại Nhỏ Giá: 120.000 VND  chậu dâu tây nhỏ ra trái
Chậu Dâu Tây Quà Tặng Giá: 400.000 VND – 600.000 VND
Khuyến mãi: Tặng 2 cây con khi mua chậu Dâu quà tặng
chau-dau-tay-qua-tang

Địa chỉ mua cây giống dâu tây tại Sài Gòn:

 • HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

  Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
  ☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
  Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
  ☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
  Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
  ☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
  ☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
  ☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
  Website: www.happytrees.vn

Comments are closed.

Call Yến Call Trân