Cách chăm sóc cây cảnh trong văn phòng

Cách chăm sóc cây cảnh trong văn phòng

Trồng cây cảnh trong văn phòng không chỉ mang lại một không gian xinh đẹp đầy màu sắc mà còn giúp nâng cao sức khỏe nhân viên, khơi nguồn cảm hứng giúp mang lại hiệu quả công việc cao.

Cây cảnh trong văn phòng làm cho không gian thêm phần sinh động, đầy màu sắc. Việc lựa chọn một cây phù hợp để đặt trong góc phòng hay bệ cửa sổ là hết sức cần thiết.

Để trang trí và làm “xanh” cho ngôi nhà thân yêu của mình, cần phải biết các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hợp lý để cây sống xanh tốt, khỏe mạnh.

Chăm sóc cây cảnh trong văn phòng như thế nào để cây phát triển tốt, lá luôn xanh và tươi cùng những sai lầm nào dễ mắc phải khiến cây chết? Happy trees sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây như thế nào cho hợp lí và giải quyết sai lầm chăm sóc cây chết như trong bài viết bên dưới:

Tưới nước:

Nếu bạn để cây ngoài trời có nắng và gió thì ngày nào bạn tưới nước cũng được, nhưng bạn nên thường xuyên tưới cho cây để rửa sạch bụi trên lá giúp cây dễ quang hợp, thông thoáng hơn, và thường tưới vào buổi sáng sớm hoặc là chiều tối tránh tưới buổi trưa nắng nóng dễ làm cây sốc nhiệt dẫn đến chết cây. Nhưng thường cây được để ở môi trường văn phòng, có máy lạnh hoặc trong nhà ít nắng, thiếu gió nên nước có tốc độ bay hơi thấp, đất giữ ẩm lâu. Vì vậy bạn nên tưới nước 2 lần/ tuần, mỗi lần đủ ẩm ½ đất là được. Chỉ nên tưới ở gốc còn lá nếu bẩn thì nên dùng khăn ướt lau.

Đất

Loại đất được trồng sẵn cho cây đủ đảm bảo cho cây phát triển tốt trong vòng 3-6 tháng nên nếu trồng lâu mà cây có hiện tượng lá vàng do thiếu chất bạn có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây hoặc cách đơn giản là mua đạm, phân bón tan chậm rắc lên gốc cây là được.

Ánh sáng

Cây được trồng trong văn phòng sẽ thiếu ánh sáng thì màu sắc lá sẽ bớt đậm và xanh tươi, vì thế cuối tuần bạn nên để cây ra ngoài hiên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hoặc có thể để cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.

Những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc cây cảnh trong văn phòng:

  • Một trong những sai lầm đa số mọi người đều mắc phải là ngày nào cũng tưới nước. Các bạn chỉ nên tưới 2 lần/ 1 tuần là đủ đảm bảo cho cây sống khỏe sống tốt.
  • Khi có hiện tượng mềm lá, lá rủ xuống là do bạn đã để cây thiếu nước trong 1 khoảng thời gian, bạn chỉ cần tưới nước hoặc ngâm cây trong bồn nước khoảng 1 phút thì cây sẽ tươi lại.
  • Thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, ví dụ bạn đang để cây ở môi trường máy lạnh có nhiệt độ tầm 20 độ rồi giữa trưa nhiệt độ bên ngoài lên đến 30 độ, bạn mang cây ra ngoài để phơi nắng như vậy cây rất dễ bị sốc nhiệt mà chết.

Trên đây là những chia sẻ của Happy trees về cách chăm sóc và những sai lầm dễ mắc phải khi trồng cây trong văn phòng, hy vọng các bạn sẽ học được cách chăm sóc cây cảnh trong văn phòng được sống khỏe mạnh tô đẹp cho ngôi nhà yêu thương mình tràn ngập 1 không gian xanh tươi.

HAPPY TREES UY TÍN CHẤT LƯỢNG VẠN NGƯỜI TIN

Người Sài Gòn chọn mua cây tại Vườn Happy Trees còn bạn thì sao?

ban-hoa-hong

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)

Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)

☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Yến Call Trân