Các loại bệnh thường gặp trên cây cà chua thân gỗ

Cây magic s hay còn gọi là cây cà chua thân gỗ tamarillo hiện đang rất hot trên thị trường, nhiều cây giống đã được Happytrees trao đến tay người dân. Trong quá trình trồng trọt vì không nắm rõ quy trình nên cây thường bị sâu bệnh tấn công. Những dấu hiệu về các loại bệnh thường gặp trên cây cà chua thân gỗ không phải ai cũng biết.

 

la-khong-nhiem-benh
Lá cà chua thân gỗ tươi tốt không nhiễm bệnh

Như các bạn đã biết bình thường các loại cây thân gỗ nếu chăm sóc tốt  thường có khả năng phát triển rất tốt hiếm khi bị nhiễm bệnh, tuy nhiên nếu như bạn không biết quy trình gieo trồng hợp lý thì các loại sâu bệnh sẽ dễ dàng xâm hại đến các bộ phận của cây đặc biệt là lá. Trong trường hợp cây mới lớn thì dấu hiệu nhiễm sâu bệnh rất dễ xãy ra.

1. Bệnh đám mắt cua

Bản thân cây cà chua thân gỗ tamarillo có sức đề kháng sâu bệnh rất tốt, nên dễ dàng chống chọi với sâu bệnh. bệnh đám mắt cua này thường xuất hiện ở dưới lá chân (đây là những lá đầu tiên của cây), không ảnh hưởng gì đến sực phát triển của cây, không cần xịt thuộc cây vẫn phát triển tốt nếu gặp thời tiết thuận lợi

benh-mat-cua
Bệnh trên cây magic s – Đám mắt cua

2. Bệnh bả trầu

Bệnh này do ảnh hưởng của thời tiết làm cho những chiếc lá xuất hiện những đám khô dần và dần dần sẽ khô lá và rụng, bệnh này không mấy nguy hiểm cho cây cà chua thân gỗ tamarillo. Chỉ cần qua những ngày thời tiết xấu lá sẽ tự khô đi, trong trường hợp bả trầu thì không cần phải dùng thuốc bảo vệ thực vật

bệnh của cây
Bệnh bả trầu

3. Bệnh sâu vẽ bùa

Đây cũng là một loại bệnh thường thấy ở lá cây cà chua thân gỗ, dấu hiệu nhận biết là những đường ngoằn ngoèo trên bề mặt lá, những đường ngoằn nghoèo do một loại sâu ấy  vẽ nên nên loại sâu đó gọi là sâu vẽ bùa và bệnh đấy cũng được gọi là bệnh sâu vẽ bùa.

Cách phòng chống bệnh sâu vẽ bùa: Muốn diệt loại bệnh này bạn có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật.

benh-sau-ve-bua
Bệnh trên cây cà chua thân gỗ – Sâu vẽ bùa

4. Bệnh bọ phấn

Bọ phấn đây là loại bệnh có thể nói có sức tàn phá ghê gướm đối với cây trồng nói chung và cây cà chua thân gỗ nói riêng. Dấu hiệu nhận biệt, bọ phấn có dạng hạt phấn trắng nhỏ xuất hiện ở phía dưới mặt lá cây.

bo-phan
Bệnh trên cà chua thân gỗ – Bọ phấn

Bọ phấn làm cho cây bị xoắn ngọn và bạt màu lá. Hình bên dưới đây là hình ngọn cây cà chua thân gỗ bị tàn phá nặng nề bởi hung thần bọ phấn, trường hợp bị nhiễm virut nặng như thế này thường rất khó khôi phục sức khỏe cho cây, tuy nhiên các bạn đừng lo, các bạn có thể cắt bỏ phần ngọn đi để cho mầm mới lên đồng thời dùng thuốc bảo vệ thực vật để cho cây phát triển trở lại.

tac-hai-cua-bo-phan
Sự tàn phá của bọ phấn trên cây

Cách thức trị bệnh bọ phấn: Bạn có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật để tiêu diệt triệt để loại bọ phấn đáng ghét này.

Hạt giốn và cây giống của Happytrees.vn được gieo trồng theo phương pháp chuẩn khoa học, hạt giống trước khi được gieo trồng đã được xử lý để đạt tỷ lệ nãy mầm cao, cây giống được gieo trồng trong môi trường sạch, chế độ chăm sóc chuẩn có khả năng chống chọi với thời tiết xấu và sâu bệnh.

Hiện Happy Trees cung cấp 3 loại sản phẩm về cà Magic S

  1. Hạt giống Cà chua Thân gỗ Tamarillo-Magic S : giá 50.000 VNĐ/hạt
  2. Cây giống  nhỏ Cà chua Thân gỗ Tamarillo-Magic S : giá 400.000 VNĐ/cây: cao từ 20 cm đến 25 cm (tính từ bầu đất)
  3. Cây giống Cà chua Thân gỗ Tamarillo-Magic S : giá 500.000 VNĐ/cây : cao từ 30 cm đến 50 cm (tính từ bầu đất)

hat_1

caygionG1caygiong_9

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Hotline: 0906.701.001 hoặc 0901365679 (Zalo – Viber)
  • Adress: 81/65 Hồ Văn Huê, Phú Nhuận, TP.HCM

dathangonlinegif

Call Yến Call Trân