Cà Chua Đỏ, Đen, Vàng: Loại Nào Tốt Hơn?

1. Cà chua đỏ

Đây là loại thực phẩm gần như được cả thế giới sử dụng. Cà chua đỏ không chỉ có hương vị tuyệt vời, dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác, mà còn là loại quả chứa nhiều vitamin, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Cà chua tốt cho tim mạch, tuần hoàn máu, chống oxy hóa, phòng chống ung thư và ngừa loãng xương.

Cà chua cũng được bầu chọn là loại quả tốt nhất dành cho người ăn kiêng.

 

2. Cà chua đen

Tại Mỹ, cà chua đen là thực phẩm biến được lai tạo từ giống cà chua đỏ và cà tím. Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh, đây là loại quả có chứa rất nhiều anthocyanin – nhóm hợp chất chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng ăn nhiều cà chua đen sẽ giúp phòng ngừa hàng loạt bệnh như ung thư, đái tháo đường và béo phì.

Cà chua đen hay còn gọi là cà chua chocolate

Tại Việt Nam, cà chua đen được trồng nhiều lại Long An, Tây Ninh và Đà Lạt (Lâm Đồng). Kỹ sư nông nghiệp Bùi Văn Quý (Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết: Cà chua đen được trồng tại Việt Nam là loại cây ghép và loại biến đổi gene. Vì đã được biến đổi gene nên cà chua đen có vị ngọt pha chút chua, thơm, ít hạt và bột hơn cà chua đỏ. Ban đầu chúng có màu tím xanh dương. Khi chín, chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ.

3. Cà chua vàng

Cũng giống như cà chua đen, cà chua vàng (hay còn gọi là cà chua cherry vàng) cũng là thực phẩm biến đổi gene (tại Mỹ, cà chua vàng được gắn mác GMO). Cà chua vàng có hình dáng tròn nhỏ như quả cherry nhưng có màu vàng pha chút cam rất đẹp mắt.

Cà chua vàng chứa nhiều sắt, phosphor, kali, vitamin B, folate hơn cà chua đỏ. Tuy nhiên, cà chua vàng lại không chứa vitamin A và lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh.

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Yến Call Trân