Bí mật về Vú sữa Hoàng Kim

Bí mật về Vú sữa Hoàng Kim

Vú sữa Hoàng Kim hay còn gọi là vú sữa Abiu có xuất xứ từ Đài Loan nay được du nhập và trồng thành công tại nước ta sẽ thu hoạch được sau 2 năm trồng. Đây là giống cây trồng cho trái rất ngon,  có lớp áo vàng ươm, có một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới, quả luôn có 1 hạt duy nhất nằm ở chính giữa quả chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay, vỏ mỏng, thịt quả rất thơm và dày. Không chỉ ăn ngon mà vú sữa Hoàng Kim còn rất tốt cho hệ tim mạch và cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Theo thông tin khảo sát thị trường thì thời gian gần đây, vú sữa Hoàng Kim được rao bán với mức giá 400000-500000 đồng/kg, giá cao gấp 10 lần các loại vú sữa truyền thống như vú sữa Lò Rèn, vú sữa tím… nhưng vẫn thu hu hút khách bởi trọng lượng mỗi quả từ 3-5 lạng, thịt quả dày, khi ăn thấy mùi hương thơm mát, ngọt thanh khá dễ chịu.

Điểm khác biệt dễ nhận biết của vú sữa Hoàng Kim đó là vỏ căng bóng khi sống có màu xanh nhưng khi chín chuyển sang màu vàng tươi, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa.

Là cây thân gỗ, cho quả sau 2 năm trồng, chiều cao từ 2-4m có tán lá rộng hệt như cây Lekima. Trái bao quanh cành hoặc thân cây rất khác so với vú sữa thường.

Ấn tượng bởi lớp vỏ vàng bóng mượt, vỏ chỉ mỏng 2mm, phần cuối của quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn. Bên trong thịt dày cơm màu trắng, ăn ngọt và khi ăn thấy mùi hương thơm mát, phần ruột không có quá nhiều nước, hạt nhỏ xíu bằng đầu ngón tay. Mỗi trái nặng tận 0,5kg có trái nặng lên đến 1kg. Mùa thu hoạch bắt đầu từ tháng 9, kết thúc vào tháng 12.

Một bí quyết được người dân đã ăn và chia sẻ là khi được bọc trong giấy báo, bỏ ngăn mát tủ lạnh, loại quả này có thể để dài ngày, tới 1 tuần lễ mà vẫn khá tươi và không mất đi hương vị đặc trưng.

Tuy là giống cây nhập khẩu nhưng vú sữa Hoàng Kim vẫn phù hợp với điều kiện sinh trưởng tại Việt Nam, sau 2-3 năm đã có thể thu hoạch quả, và cây cho quả ngọt quanh năm.

VÚ SỮA VÀNG HAPPY TREES – UY TÍN CHẤT LƯỢNG VẠN NGƯỜI TIN

HAPPY TREES | Mang Lại Hạnh Phúc Cho Nông Dân Thành Phố

Red-home iconStore: 93 Duy Tân, F15, Q. Phú Nhuận, HCM.
☎Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)
Red-home iconStore: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM
☎Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)
Red-home iconGarden: Đức Trọng, Lâm Đồng
☎Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Khách hàng mua sỉ Call/Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)
☎Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)
Website: www.happytrees.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *