Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Công dụng của trái Phúc Bồn Tử

Công dụng của trái Phúc bồn tử

  • Rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Có thể nói phúc bồn tử được xếp hàng thượng phẩm trong biểu đồ đánh giá thực phẩm, nhiều lợi ích hơn dâu tây, việt quất (blueberry), nho đen (black grape), anh đào (cherry)… vì ngoài các vitamin, khoáng tố, nó còn là nguồn chất xơ giúp ổn định đường huyết nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

  • Chống lão hoá, ung thư, tiểu đường, kháng khuẩn
  • Bảo vệ thị lực
  • Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh rằng phúc bồn tử giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, giúp thần kinh hưng phấn làm dương vật mềm yếu sẽ cương trở lại. Y học cổ truyền cũng sử dụng thảo dược này để làm thuốc bổ can minh mục, ích thận trợ dương, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thận suy, tiểu tiện nhiều.

9-tac-dung-cua-cay-bon-tu-1-1024x562

  • Giúp đẹp da, đen tóc
  • Cải thiện tuần hoàn não, chống rối loạn tiền mãn kinh

Nghiên cứu của một số nhà khoa học Mỹ còn cho thấy chất chống ôxy hoá trong phúc bồn tử có tác dụng phòng ngừa các gốc tự do gây tổn hại đến não, đồng thời tăng lưu lượng máu và ôxy đến não, từ đó nâng cao khả năng phán đoán, tăng trí nhớ, sức sáng tạo. Đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh hoặc rối loạn tiền mãn kinh, nó giúp giảm stress, giảm các cơn bốc hoả và chính những chất sinh học này đóng vai trò hormon thay thế góp phần điều hoà lượng estrogen bị thiếu hụt trong giai đoạn này.

  • Giúp vòng eo thon gọn

Mâm xôi, cùng với các loại dâu khác được xem là những thực phẩm tuyệt vời vì chúng rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và mạch máu, phòng chống bệnh ung thư được xem là một sự lựa chọn lành mạnh cho những lúc bạn thèm ăn quà vặt.

  • Giúp xương cứng cáp
  • Cải thiện hệ tiêu hóa

Quả mâm xôi chứa lượng rất cao chất xơ, có thể nói là đứng nhất nhì trong làng trái cây thế giới. Theo tính toán, một vốc tay quả mâm xôi chứa khoảng 8g chất xơ, trong khi giới chuyên gia khuyên nên bổ sung 25g chất xơ mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe bằng cách giảm lượng cholesterol có trong máu.

mâm-xôi-2

Cách sử dụng trái Phúc bồn tử

Có nhiều cách để tận dụng công dụng của trái Phúc bồn tử, nhưng sau đây Happy Trees sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách dùng Phúc bồn tử đơn giản nhất mà bạn có thể tự áp dụng:

  • Dạng mứt:

Nhiều nước làm mứt đông từ trái phúc bồn tử, khi ăn phết lên bánh mì với bơ đào nhân, hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng thành món sandwich truyền thống mà dân Bắc Mỹ gọi là PB&J (Peanut Butter and Jelly sandwich).

  • Ngâm rượu:

Ngâm rượu, uống mỗi ngày 20 – 30ml, hai lần trong ngày. Phúc bồn tử chứa chất oxalat, ăn nhiều sẽ có nguy cơ oxalat kết tinh thành sỏi. Những người có sỏi ở thận, bàng quang hoặc túi mật tránh không nên dùng loại trái này. Oxalat còn hạn chế hấp thu canxi, tuy nhiên điều này không đáng kể đối với người có bộ máy tiêu hoá tốt.


Gửi phản hồi






Vú Sữa Hoàng Kim Giảm Giá 10%

– Vú Sữa Hoàng Kim Đài Loan

– Giảm giá 10% Khi mua từ 2 cây

– Nhanh Tay Đặt Hàng, Số Lượng Có Hạn

ngon-tay Đặt Hàng Ngay

Danh mục sản phẩm

BÀi viết mới

THÔNG TIN LƯU Ý